หมอนคนท้อง ควรพิจารณาอะไรบ้างก่อนซื้อ

หมอนคนท้องเป็นหมอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนตั้งท้องใช้โดยเฉพาะเพื่อลดอาการปวดเมื่อยและเพิ่มความสะดวกสบายคนตั้งท้อง สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนการซื้อว่าจะเลือกซื้อหมอนคนท้องอย่างไร

1.รูปแบบหมอนคนท้อง

รูปแบบหมอนเป็นสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงก่อนการเลือกซื้อเพราะในตลาดหมอนคนท้องมีรูปแบบที่หลากหลายและมีประโยชน์ที่แตกต่างกัน โดยหลักๆจะแบ่งออกเป็น 3 แบบ แบบที่ 1 คือแบบทรงยาวหมอนจะมีลักษณะยาวเหมือนหมอนข้างแต่จะแบนและนุ่ม แบบที่ 2 จะเป็นแบบลิ่มจะไม่ยาวลักษณะของหมอนคนท้องจะเป็นแท่งเหลี่ยมมีไว้สำหรับรองครรภ์โดยเฉพาะ แบบที่ 3 แบบกลมหมอนคนท้องจะมีลักษณะกลมใหญ่

2.วัสดุ

วัสดุที่นำมาทำหมอนคนท้องส่วนมากในปัจจุบันจะใช้วัสดุที่คล้ายกันไม่แตกต่างกันมากนักโดยหลักไส้ข้างในจะเป็นใยสังเคราะห์เพราะใยสังเคราะห์จะไม่ยุบหรือแบนและไม่มีกลิ่น ผ้าปลอกจะเป็นผ้าฝ้ายเพื่อให้ระบายความร้อนได้ดีและสามารถถอดออกมาซักได้เหมือนปลอกหมอนทั่วๆไป จะเห็นว่าวัสดุมีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากเวลาซื้อควรตรวจสอบข้อมูลซักถามผู้ขายหรือดูรายละเอียดของหมอนคนท้องก่อนที่ตัดสินใจซื้อ

3.ราคาหมอนคนท้อง

หมอนคนท้องจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงโดยขึ้นอยู่กับรูปแบบและวัสดุที่ใช้ในการทำ หมอนคนท้องรูปแบบเดียวกันราคาก็จะแตกต่างกันตามแบรนด์และขนาดของหมอนการเลือกซื้อควรเลือกไซส์ที่เหมาะสมกับสรีระของร่างกายตัวเองไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ตามตลาดทั่วไปราคาจะอยู่หลักพันถึงหลายพัน หากต้องการความประหยัดควรเลือกดูจากหลายๆเจ้าเพื่อเปรียบเทียบราคา เปรียบเทียบวัสดุ ประโยชน์ที่จะได้รับ จะช่วยให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

ในช่วงการตั้งครรภ์ของผู้หญิงเป็นช่วงที่ค่อนข้างลำบากจะลุกจะนอนก็ลำบากยิ่งครรภ์โตขึ้นความอึดอัดก็เพิ่มมากขึ้นความเครียดก็มากขึ้น ดังนั้นควรหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคล้ายความเครียดและการออกกำลังกายสำหรับคนท้อง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและทารกในครรภ์ หมอนคนท้องก็เช่นกันควรเลือกที่ถูกใจ ถูกราคาไม่แพง ไม่ถูกจนสินค้าไม่ได้มาตราฐาน เลือกหมอนที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จริงๆ โดยเน้นที่วัสดุและรูปร่างเป็นหลัก และควรดูว่าหากคลอดแล้วยังสามารถใช้ต่อได้ก็จะดีมาก เพราะหมอนคนท้องบางรูปแบบสามารถใช้เป็นหมอนรองให้นมลูกได้ด้วย